Thế nào là phào chỉ PU chất lượng và cách phân biệt

Thế nào là phào chỉ PU chất lượng và cách phân biệt

Trên thực tế, rất ít người có đủ kiến thức hiểu biết để nhận biết phào chỉ PU chất lượng cao với kém chất lượng, lí do bởi đây là loại vật liệu trang trí nội thất này còn khá mới mẻ tại Việt Nam.  Và để giáp đáp những thắc mắc trên, phaochidichong.com xin hướng dẫn các bạn những cách phân biệt phào chỉ PU chất lượng cao qua đó giúp các bạn lựa chọn mua sản phẩm tốt nhất cho mình.

Cách phân biệt phào chỉ Pu chất lượng cao

Nhận biết qua độ chắc chắn và dẻo dai

Khi cầm thanh phào chỉ PU chất lượng thì bạn sẽ có cảm giác chắc chắn. Ngoài ra độ dẻo dai và cứng cáp của thành phào PU chất lượng sẽ rất cao, trong khi đó phào chất lượng kém thường giòn và dễ gãy. Để nhận biết dễ dàng thì bạn nên cầm 2 hoặc nhiều các mẫu mã phào chỉ của các đơn vị khác nhau để so sánh.

Nhận biết qua bề mặt phào chỉ PU

Phào chỉ PU chất lượng cao: Bề mặt thanh phào được phủ một lớp sơn trắng, mịn, sáng; họa tiết hoa văn phải sắc nét và không có những khuyết điểm như vết lõm, rỗ,..

Phào chất Pu chất lượng có bề mặt rõ, sắc nét

Phào chỉ PU kém, không đảm bảo chất lượng: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bề mặt phào không được bóng mịn. Quan sát sẽ thấy có nhiều khuyết tật như vết lõm và  các họa tiết hoa văn không được sắc nét.

Nhận biết qua mặt cắt của phào PU

Quan sát phần mặt cắt của thanh phào sẽ đặc, mịn ít vết rỗng (nếu có cũng chỉ là vết rỗng nhỏ) thì đó là thanh phào PU chất lượng tốt có độ bền, độ dẻo dai, cứng cáp đảm bảo.  Ngược lại, nếu mặt cắt của thanh phào PU nào xốp, nhiều vết rỗng thì đó là thanh phào chất lượng kém không nên sử dụng để thi công.

Mẫu phào Pu

Để cảm nhận chính xác hãy dùng móng tay ấn vào bề mặt cắt của thanh phào sẽ thấy phào chất lượng cứng cáp hơn nhiều so với phào chất lượng kém. Lý do vì tỷ lệ PU trong thanh phào chất lượng sẽ cao hơn so với phào kém chất lượng.

Nhận biết qua lớp sơn bề mặt phào

Phào chất lượng cao rất bám sơn nên lớp sơn trên bề mặt bám rất chắc chắn như dính liền thành 1 khối với phào. Còn đối với phào kém chất lượng, lớp sơn bề mặt có độ bám dính kém, dùng móng tay bóc cũng có thể làm bong lớp sơn trên bề mặt.

Mẫu phào Pu dát vàng

Hậu quả nếu dùng phào chỉ PU chất lượng kém

Với nhiều khách hàng chủ quan trong khâu lựa chọn phào chỉ nên công trình sau khi nghiệm thu xong, chỉ được một thời gian ngắn đã xuất hiện những vết rạn nứt, bong tróc ảnh hưởng xấu đến độ thẩm mỹ. Lúc đó cần phải sửa chữa nhưng sẽ làm mất công và tốn chi phí so với lúc làm ban đầu.

Vì vậy, để một công trình thêm đẹp mắt, sang trọng và cuốn hút ngoài việc lựa chọn phào chỉ PU chất lượng thì bản thiết kế của kiến trúc sư và tay nghề của thợ, đơn vị thi công cũng đóng một vai trò không nhỏ nhưng trước hết bạn nên bắt đầu ngay từ bước đầu tiên là lựa chọn phào chuẩn, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button