Tấm trần nghệ thuật là một sản phẩm trang trí tạo tính nghệ thuật cho không gian mang thiên hướng của phong cách Châu Âu, được gắn chắc chắn ở trung tâm trần nhà giúp phá tan sự đơn điệu và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ sự sang trọng cho trần nhà.

Tấm trần nghệ thuật trong trang trí nội thất

Sự có mặt của tấm trần nghệ thuật có thể thay thế những hoa đèn và phào chỉ hoa văn đơn điệu về màu sắc, nhỏ bé về kích thước và mẫu mã. Cho dù thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, tấm trần sẽ giúp chung hòa ánh sáng, tạo sự ấm áp lan tỏa khắp không gian, giúp tôn lên vẻ đẹp của nội thất, tạo không gian đẹp đa chiều.

Tấm trần nghệ thuật dễ dàng lắp đặt tại vị trí trần nhà, tạo điểm nhấn và tăng thêm sức hấp dẫn cho phòng khách. Bởi phòng khách rất quan trọng tượng trưng cho một bầu trời bé nhỏ được thu hẹp trong nhà của mình, là nơi tụ họp gia đình và bạn bè. Còn trong phong thủy trần nhà tượng trưng cho bầu trời thu nhỏ của ngôi nhà, quyết định đến lối sống của gia chủ.

Về chất liệu và độ bền của tấm trần

Tấm trần nghệ thuật là sự kết hợp từ các vật liệu nhựa PE và giấy dán tường cao cấp, mang đến một màu sắc, kiểu dáng hoa văn sang trọng đẹp mãi với thời gian. Tính chất của chất liệu nhựa PE là bền, nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển, không ẩm mốc và an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa trọng lượng của tấm trần bằng chất liệu nhựa PE nhẹ chỉ bằng 1/4 trọng lượng của hoa đèn thạch cao với kích thước tương ứng, do vậy việc thi công rất đơn giản, chi phí thấp.

Về cách phân loại các mẫu tấm trần nghệ thuật

Tấm trần nghệ thuật đa dạng mẫu mã và có nhiều sự lựa chọn bao gồm: tấm chữ nhật, tấm vuông, tấm tròn, tấm bát giác, tấm nghệ thuật dát vàng, tấm bầu dục. Ngoài ra, Dịch Hồng Hawa có thể sáng tạo nên các tấm nghệ thuật với kiểu dáng hoa văn riêng theo yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư, đảm bảo đáp ứng đầy đủ cả về chất lượng và thẩm mỹ, mang đến sự mới lạ trong cách thể hiện cá tính riêng của chủ nhà.

Mẫu tấm trần hình chữ nhật: Đây là mẫu tấm trần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay dù là không gian rộng hay hẹp. Nếu trần nhà nhỏ thì bạn nên chọn mẫu tấm trần kích thước nhỏ, còn ngược lại diện tích lớn bạn có thể chọn một tấm trần nghệ thuật đặt đúng tâm trần vừa khít với thiết kế, làm giảm khoảng không gian trống cho diện tích trần.

Mẫu trần hình tròn: Đây là mẫu trần nghệ thuật được sử dụng cho những tấm trần có diện tích hình vuông, hoặc gần vuông, tạo sự hài hòa đẹp mắt và loại bỏ những khoảng trống ở các vị trí khác. Ví dụ kích thước trần nhà chiều dài x chiều rộng 3m x 2,8m thì tấm trần nghệ thuật tròn là vô cùng hợp lý hài hòa đẹp mắt và sẽ không có nhiều khoảng trống tại các vị trí khác.

Mẫu tấm trần hình vuông: Đây là mẫu trần được sử dụng tương tự như mẫu trần hình tròn, nếu trần rộng và có hình chữ nhật bạn có thể thiết kế hai tấm trần hình vuông hoặc 2 tấm trần hình tròn thay cho tấm trần hình chữ nhật, để làm hạn chế diện tích trống tốt nhất.

Tấm trần bát giác: rất phù hợp với phong cách cổ điển, tân cổ điển không gian nội thất có hoa văn cầu kì, tinh tế và có diện tích lớn.

Mẫu tấm trần bầu dục: là sự kết hợp của nghệ thuật truyền thống và hiện đại, sử dụng tấm trần nghệ thuật hình bầu dục sẽ làm tăng tính nghệ thuật cho không gian sống, đây là sản phẩm đặt theo kích thước nên thích hợp cho mọi diện tích của biệt thự, chung cư hay nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra Dịch Hồng Hawa còn cung cấp mẫu trần hoa dát vàng, đây là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng đầy quyền lực. Đối với những  trần nhà có trần cao và không giật cấp nên sử dụng các tấm có kích thước lớn để tạo cảm giác không bị trống, còn đối với những nhà có trần thấp hoặc trần giật cấp nên sử dụng các tấm nghệ thuật dát vàng kích thước nhỏ hơn phù hợp với tổng thể căn nhà.

Cách lựa chọn tấm trần nghệ thuật phù hợp với không gian trang trí

Đối với những ngôi nhà có kích thước trần khác nhau bạn nên lựa chọn kích thước và mẫu mã sao cho phù hợp. Chi tiết hơn đối với những ngôi nhà có trần cao và không giật cấp thì nên lựa chọn những tấm trần có kích thước lớn sao cho phù hợp, tạo cảm giác không bị trống trên trần nhà, còn trường hợp trần nhà thấp và trần có giật cấp nên lựa chọn các tấm trần nghệ thuật có kích thước nhỏ phù hợp tổng thể cho ngôi nhà. Đặc biệt, bạn nên chú ý khi sử dụng tấm nghệ thuật bạn nên lựa chọn thêm hoa văn ở 4 góc để tạo nên sự cân đối hài hòa cho bố cục của trần nhà.

Kỹ thuật thi công tấm trần nghệ thuật

Thi công tấm trần cũng cần phải tuân thủ đúng quy trình để đem lại hiệu quả cũng như chất lượng lâu bền, ngược lại nếu không vị trí lắp tấm trần sẽ bị nham nhở những vết đục khoan bị lỗi, đồng thời thời gian sử dụng trần sẽ giảm đi rất nhiều.

Bước 1: Đo tim trần và định vị vị trí chuẩn để lắp tấm trần, dùng bút đánh dấu điểm sẽ lắp đặt tấm trần.

Bước 2: Tùy theo trần betong hay trần thạch cao, nếu trần bê tông thì dùng vít nở hoặc trần thạch cao thì dò xương dùng vít đen để cố định.

Bước 3: Nâng tấm trần lên áp sát trần và vào đúng vị trí của các lỗ khoan đã định vị, cho dây đèn chùm và móc đèn vào lỗ giữa tấm tấm. Sau đó dùng khoan bắn vít định vị tấm vào trần nhà.

Bước 4: Xử lý lỗ đinh bằng cách trám nhũ lên đầu đinh một lượng vừa đủ, chú ý màu nhũ trám phải đồng màu với tấm trần.

Như vậy Dịch Hồng Hawa vừa chia sẻ toàn bộ thông tin về tấm trần nghệ thuật trong trang trí nội thất. Được đánh giá rất cao về thiết kế và thi công tấm trần, chúng tôi đã hoàn thiện rất nhiều công trình cũng như dự án lớn nhỏ trong cả nước, với chất lượng đạt chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách và của công trình, mang đến nhiều sáng tạo mới, cảm hứng mới cho ngôi nhà của bạn.