Nhận biết chất lượng phào chỉ thạch cao tốt

Chất lượng phào chỉ thạch cao tốt là như thế nào? Đây chắc có lẽ sẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. 

Trên thực tế, rất ít người có đủ kiến thức hiểu biết để nhận biết đâu là loại phào chỉ thạch cao chất lượng  với chất lượng kém.  Để giáp đáp những thắc mắc trên, phào chỉ Dịch Hồng xin hướng dẫn các bạn những cách nhận biết chất lượng phào chỉ thạch cao tốt là như nào. Qua đó giúp các bạn lựa chọn mua sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.

Chất lượng phào chỉ thạch cao qua độ chắc chắn và cứng cáp

Khi cầm thanh phào thạch cao hoặc các sản phẩm bằng chế phẩm thạch cao thì bạn sẽ có cảm giác chắc tay, dẻo dai trong khi đó phào chất lượng kém thường giòn và dễ gãy bởi không có độ liên kết với nhau. Để có thể chứng thực một cách dễ dàng và chính xác thì bạn nên cầm 2 mẫu mã của các đơn vị khác nhau để so sánh.

Bề mặt phào thạch cao Dịch Hồng cứng cáp và rất sắc nét
Bề mặt phào thạch cao Dịch Hồng cứng cáp và rất sắc nét

Chất lượng phào chỉ thạch cao qua bề mặt của thanh phào

– Đối với phào chỉ thạch cao chất lượng: Bề mặt trắng mịn, sáng, hoa văn họa tiết sắc nét và đảm bảo không xuất hiện tách mối nối sau thời gian thi công.

– Đối với phào chỉ thạch cao chất lượng kém: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bề mặt phào không được sáng bóng, mịn mà ngược lại thanh phào đen, bề mặt xù xì cùng các họa tiết hoa văn không sắc nét.

Bề mặt phào chỉ thạch cao Dịch Hồng được cấu tạo 5 lớp
Bề mặt phào chỉ thạch cao Dịch Hồng được cấu tạo 5 lớp

Chất lượng phào chỉ thạch cao qua mặt cắt của thanh phào 

Bằng mắt thường quan sát bạn sẽ nhận thấy phần mặt cắt của thanh phào chất lượng, chính hãng sẽ đặc, mịn với 5 lớp: 2 lớp thạch cao, 2 lớp sợi thủy tinh và 1 lới vải thủy tinh, có độ bền, độ dẻo dai và đảm bảo chắc chắn. Ngược lại, nếu mặt cắt của thanh phào kém chất lượng sẽ không đủ 5 lớp, nhiều vết rỗng không nên sử dụng để thi công công trình.

Nhận biết qua lớp sơn bề mặt phào

Phào chỉ chất lượng cao họa tiết hoa văn sắc nét, trắng sáng không cần phun sơn cũng đạt được thẩm mỹ cao, còn nếu phun sơn, nhũ hoặc dát vàng thì độ bám bề mặt phào rất cao, nổi bật và ánh kim chất lượng,…

Đối với phào kém chất lượng, lớp sơn bề mặt có độ bám dính kém, không bóng sáng dùng móng tay bóc cũng có thể làm bong lớp sơn trên bề mặt.

Hiện tượng bong tróc sơn khi sử dụng phào kém chất lượng
Hiện tượng bong tróc sơn khi sử dụng phào kém chất lượng

Hậu quả nếu sử dụng phào chỉ thạch cao chất lượng kém

Với nhiều khách hàng chủ quan trong khâu lựa chọn phào chỉ thạch cao nên công trình sau khi nghiệm thu xong, chỉ được một thời gian ngắn đã xuất hiện những vết nứt bong tróc ảnh hưởng xấu đến độ thẩm mỹ, đồng thời tốn thời gian và mất thêm nhiều chi phí so với lúc làm ban đầu.

Hiện tượng nứt và tách mối nối sau một thời gian sử dụng
Hiện tượng nứt và tách mối nối sau một thời gian sử dụng khi công trình thi công sản phẩm kém chất lượng

Để một công trình thêm đẹp mắt, sang trọng và cuốn hút ngoài việc lựa chọn phào chỉ thạch cao chất lượng thì tay nghề của thợ thi công cũng đóng một vai trò không nhỏ. Hãy bắt đầu ngay từ bước đầu tiên là lựa chọn phào chuẩn, chất lượng và đơn vị thi công phào chỉ uy tín, đảm bảo cho công trình được bền đẹp theo thời gian.

Liên hệ với Dịch Hồng Hawa để được tư vấn và lựa chọn loại phào thạch cao chất lượng:

Công ty CP Dịch Hồng Hawa

Địa chỉ VPCT: 188 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ: 614 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.353.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *