Lựa chọn phào chỉ trần cho từng phong cách thiết kế

Lựa chọn phào chỉ trần cho từng phong cách thiết kế

Trong không gian nội thất, trần nhà đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng trần nhà muốn hoàn hảo lại không thể thiếu các mẫu phào chỉ phù hợp. Vậy nên lựa chọn thiết kế phào chỉ trần thạch cao thế nào, mẫu phào kết hợp với trần thạch cao trong nhà mình? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả 3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến gồm: phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.
Phào chỉ trần theo phong cách cổ điển

Với phong cách thiết kế này thường được ứng dụng trong những không gian rộng, hướng đến sự hoàn mỹ, cầu kì, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Về hình khối phong cách cổ điển ưa chuộng những hình khối có kích thước lớn, các chi tiết, hoa văn, đường nét uốn lượn được sử dụng với mật độ dày. Đặc biệt điển hình màu sắc vàng là màu kinh điển cho lối kiến trúc này.

Do vậy phần trần của phong cách này thường là hệ trần giật cấp hoặc trần phẳng kết hợp với các loại phào chỉ đèn trang trí tương ứng. Với họa tiết trang trí trên phào chỉ cầu kì và thiên về sử dụng những mẫu có hoa văn bản to, dát vàng hoặc nhũ vàng để góp phần làm nổi bật sự quyền quý cho chủ nhà.

Phào chỉ trần phong cách cổ điển

Phào chỉ phong cách hiện đại

Đề cao sự tối giản là những gì mà phong cách hiện đại thể hiện, không có bất cứ khuôn mẫu nào giới hạn và sự phá cách bất ngờ. Màu sắc sử dụng là màu trắng nguyên bản của vật liệu, những những chi tiết cầu kỳ, rườm rà được loại bỏ đến mức tối đa. Hệ trần thạch cao được sử dụng thường là trần phẳng hoặc trần giật cấp. Nếu là trần giật cấp sẽ chủ yếu phong cách giật cấp và tạo hình vuông, tròn, hình chữ nhật hoặc giật cấp tạo hình độc lạ nhưng không rườm rà.

Mẫu phào chỉ trần phù hợp cho phong cách hiện đại là những mẫu phào trơn hoặc hoa văn đơn giản. Những hoa văn trang trí của phào sẽ như những điểm nhấn mềm mại cho tấm trần thạch cao thâm hoàn hảo. Và phào màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu vì phù hợp.

Phào chỉ phong cách tân cổ điển

Là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, những chi tiết phong cách tân cổ điển thường mềm mại và không quá cầu kì. Vì thế phào chỉ trần sẽ đơn giản, cụm hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng và tinh tế.

Phào chỉ trang trí có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và sự hoàn hảo của không gian nội thất

Nếu khéo léo lựa chọn và kết hợp phào chỉ trần thạch cao với từng phong cách thiết kế trần, bạn có thể khiến tấm trần đơn điệu thành một không gian sống động và đầy tính nghệ thuật. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách chọn mẫu thiết kế phào chỉ hợp với trần thạch cao. Chúc bạn có một công trình hoàn mỹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button