Điểm nổi bật của phù điêu hoa văn trong trang trí nội thất

Điểm nổi bật của phù điêu hoa văn trong trang trí nội thất

Khi xây dựng bất kỳ công trình kiến trúc nào thì ngoài vấn đề về độ chắc chắn, an toàn thì vấn đề thẩm mỹ cũng là điều được nhiều người quan tâm. Mặc dù có rất nhiều vấn đề khác nhau trong trang trí cần chú ý để mang đến kiến trúc xây dựng đẹp mắt trong đó phải nhắc đến phù điêu hoa văn.

Đây là phần không thể thiếu mang đến những nét đặc trưng cho những công trình cổ điển, tân cổ điển. Từng đường nét trang trí cách điệu trên tấm phù điêu với hình dạng, kích thước và thiết kế khác nhau mang đến vẻ đẹp sống động cho không gian. Ngoài ra, tấm phù điêu còn mang giá trị rất lớn về phương diện nghệ thuật.

Phù điêu thạch cao

Đặc điểm chính của những tấm phù điêu hoa văn

Phù điêu hoa văn là phương pháp đắp nổi hoặc dùng các kỹ thuật đục khoét lõm trên bề mặt phẳng. Từng bước phù điêu đều được người thợ tỉ mỉ chăm chút từng chi tiết tạo nên nét đẹp tinh tế, uyển chuyển và nhịp nhàng. Từng mảng chính, mảng phụ và cách chia khối cũng khá phức tạp mang đến tấm phù điêu hoàn chỉnh, hài hòa và cân đối hơn.

Các tấm phù điêu nghệ thuật thường lấy tưởng về chính thiên nhiên, con người, lịch sử các sự kiện nổi bật, hoa lá,….mang đến giá trị thẩm mỹ cao đầy chất nghệ thuật có giá trị sử dụng lâu dài với thời gian.

Bên cạnh đó, phù điêu hoa văn thường là những bố cục phức tạp với nhiều lớp nhân vật hoặc bức tranh phong cảnh. Đăc biệt phù điêu không những thể hiện những bố cục ở tường, vòm mái, hay các chi tiết kiến trúc mà nó còn được sáng tác như một tác phẩm độc lập để trưng bày. Và chúng có thể được làm trên nhiều nền của chất liệu, đặc biệt là thạch cao – đây là chất liệu rất được yêu thích bởi chúng vừa thân thiện, an toàn với con người vừa dễ dàng chế tác. Phù điêu ngoài màu trắng đơn thuần của thạch cao còn được dát vàng, nhũ vàng mang đến nét đẹp quyền uy và sang trọng hơn bao giờ hết.

Phù điêu thạch cao nhũ vàng

Phù điêu hoa văn ở đâu đẹp, chất lượng 

Với giá trị ngày càng lớn của phù điêu hoa văn về cả thẩm mỹ nghệ thuật và giá trị sử dụng nên đây là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để tìm được đơn vị sản xuất tấm phù điêu chuyên nghiệp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao thì phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Với đặc thù là sản phẩm cần tư duy thẩm mỹ cao cùng tay nghề vững nên sản phẩm phù điêu cần được cơ sở có uy tín chế tác.

Dịch Hồng Hawa hiện là đơn vị hàng đầu chuyên chế tác, gia công phù điêu hoa văn. Với kinh nghiệm lâu năm thi công rất nhiều công trình biệt thự, khách sạn,…chúng tôi mang đến những tác phẩm ấn tượng, đầy tính nghệ thuật. Cùng đội ngũ kỹ sư, nghệ nhân từ các làng nghề lâu năm mang đến giá trị thẩm mỹ cao với những đường nét hết sức mềm mại, uyển chuyển thể hiện từng đường nét của hoa cỏ, con người, hay những câu chuyện sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button